พระพิฆเนศ

จำหน่ายหินแกะสลัก หินอ่อนแกะสลัก พระพิฆเนศแกะสลัก ราคาถูก

บริการให้คำปรึกษา ออกแบบ ผลิตและจำหน่ายหินแกะสลัก หินอ่อนแกะสลัก พระพิฆเนศแกะสลัก ราคาถูก

พระพิฆเนศ หรือบางแห่งก็เรียกพระพิฆเนศ หรือพระคเณศ เป็นเทพในศาสนาฮินดู และเป็นอีกหนึ่งที่พึ่งทางจิตใจของคนไทยหลายคน พระพิฆเนศถือได้ว่าเป็นเทพเจ้าที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน มีความเชื่อว่าองค์พระพิฆเนศจะช่วยขจัดอุปสรรคทั้งปวง อีกทั้งยังช่วยให้ประสบความสำเร็จ สุขสมหวังดั่งปรารถนา พระพิฆเนศเป็นมหาเทพผู้ทรงภูมิปัญญาที่ยิ่งใหญ่ บูชาง่าย พระพิฆเนศจึงเป็นที่นิยมของคนไทยในปัจจุบัน มีความเชื่อว่าหากขอพรใด ๆ จากพระพิฆเนศ ที่ไม่เกินวาสนาบารมี ย่อมประสบความสำเร็จ สมหวังดังปรารถนา พระพิฆเนศถือเป็นเทพเจ้าแห่งจักรวาล ไม่ว่าจะเรื่องการเรียน การงาน การเงิน หรือความรัก องค์พระพิฆเนศจะช่วยปัดเป่าอุปสรรค แก้ไขปัญหาต่าง ๆ

 

สอบถามรายละเอียด หรือขอดูผลงานหินแกะสลัก
หินอ่อนแกะสลัก พระพิฆเนศแกะสลัก ราคาถูก ได้ที่

    

 

 

 

ผลงานหินแกะสลัก หินอ่อนแกะสลัก พระพิฆเนศแกะสลัก

ความเป็นมาเกี่ยวกับพระพิฆเนศ

พระพิฆเณศวร์ หรือบางแห่งก็เรียกพระพิฆเนศ หรือพระคเณศเป็นเทพองค์หนึ่งในศาสนาพราหมณ์ หรือฮินดู ซึ่งคนไทยรู้จักกันดี ด้วยเชื่อว่าท่านเป็นเทพแห่งศิลปะความรู้ และความสำเร็จทั้งมวล ถ้าใครบูชาท่าน ท่านก็จะช่วยขจัดปัดเป่าอุปสรรค ข้อขัดข้องต่าง ๆ ให้ รวมทั้งอำนวยความสำเร็จให้แก่กิจการทั้งหลายทั้งปวงด้วย คนจึงนิยมกราบไหว้ท่านก่อนที่จะกระทำการใด ๆ พระพิฆเนศ เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “คชานนท์” ซึ่งเป็นพระโอรสของพระศิวะกับพระศรีมหาอุมาเทวี โดยมีลักษณะกายเป็นมนุษย์ มีเศียรเป็นช้าง มีพระกรรณกว้างใหญ่ งวงยาว มีงาข้างเดียว โดยลักษณะรูปร่างของพระองค์แสดงถึงความเป็นสิริมงคล ความหมายในแต่ละส่วนของท่าน เปรียบได้ดังนี้

พระเศียรของพระพิฆเนศ: ทรงมีเศียรอันใหญ่ เปี่ยมล้นไปด้วยปัญญาความรู้เป็นแหล่งที่รวมปัญญาทั้งหมด
พระกรรณของพระพิฆเนศ: ทรงใช้รับฟังคำสวดจากพระคัมภีร์ และรับฟังความรู้ จากสิ่งอื่น ๆ เปรียบเป็นสิ่งแรกแห่งการศึกษา
งวงของพระพิฆเนศ: ท่านพระพิฆเนศมีงวงช้างที่ยาว และใหญ่ สำหรับการใช้ชั่งน้ำหนักต่อการกระทำ หรือการค้นหาสิ่งที่ดีงามต่าง ๆ และปัญญานั้นเกิดขึ้นเพื่อช่วยในการแก้ไขปัญหาของชีวิตให้หลุดพ้นจากอุปสรรคทั้งปวง นำไปสู่ความสำเร็จที่สมดั่งปรารถนา
งาของพระพิฆเนศ: มีงาข้างเดียวที่อีกข้างหักนั้น แสดงให้เห็นถึงการใช้ชีวิตที่มีทั้งความดี และความชั่ว โดยทำความเข้าใจให้รู้ถึงความแตกต่าง
หนูมุสิกะ: บริวารของพระพิฆเนศ แสดงถึงความอยากได้ หรือความปรารถนาของมนุษย์
บ่วงบาศของพระพิฆเนศ: ทรงถือโดยทรงลากจูงคนทั้งหลาย เพื่อให้เดินตามรอยพระบาทของพระองค์
ขวานของพระพิฆเนศ: เป็นอาวุธที่พระองค์ทรงใช้ปกป้องความชั่วร้าย และขับไล่อุปสรรคต่าง ๆ นา ๆ ที่มาก่อกวนต่อบริวารของพระองค์
ขนมโมทกะ: ซึ่งเป็นข้าวสุกผสมน้ำตาลปั้นเป็นลูก เพื่อประทานให้ให้เราเป็นรางวัลในการปฏิบัติตามรอยพระบาทของพระองค์
ท่าประทานพรของพระพิฆเนศ: หมายถึงความยิ่งใหญ่แห่งความสุข ความเจริญรุ่งเรือง และความสำเร็จให้กับสาวกของพระองค์

หากพิจาณาจากความหมายในทางสัญญะ พระพิฆเนศ พระพิฆเณศวร์ หรือบางแห่งก็เรียกพระพิฆเนศ หรือพระคเณศ ทรงมีพระวรกายที่อ้วนนั้น แสดงให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ เศียรที่เป็นช้างให้ความหมายว่าเป็นผู้ที่มีปัญญามาก พระพิฆเนศทรงมีตาที่เล็ก สามารถมองเห็นถึงการแยกแยะ สิ่งที่ถูกผิด ทรงมีหู และจมูกที่ใหญ่ หมายถึงมีสัมผัสพิจารณาที่ดี และมีหนูมุสิกะที่เป็นสหาย อาจเปรียบได้กับความคิด วิเคราะห์ที่รวดเร็ว

 

ที่ บริษัท รัศมีแกรนิต พลัส จำกัด ร้านขายศาลพระภูมิหินอ่อน ศาลโมเดิร์นแบบใหม่ เราเข้าใจ และคำนึงถึงการออกแบบงานศาลโมเดิร์น เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ใส่ใจในชิ้นงานหินอ่อนแกะสลักที่ทันสมัย และสง่างาม เราคือผู้ผลิต และจำหน่ายหินแกะสลัก พระพิฆเนศแกะสลัก มีขนาดให้เลือกหลากหลาย สามารถเลือกซื้อได้ตามแบบดีไซน์ที่คุณชื่นชอบ โดยมีช่างชำนาญการคอยบริการก่อน และหลังการขาย เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าได้ตรงจุด เพื่อความมั่นใจว่าท่านจะได้ชิ้นงานที่ดีไซน์ที่พระพิฆเนศแกะสลักที่สวย คลาสสิค นอกจากนี้เรายังเป็นผู้ออกแบบ ผลิต และจำหน่ายศาลพระภูมิหินอ่อน ศาลตี่จู้เอี๊ยะหินอ่อน (ตี่จู้เอี๊ยะในบ้าน) เจ้าที่หินอ่อน ศาลพระพรหมหินอ่อน ราคาถูกอีกด้วย

 

บริษัท รัศมีแกรนิต พลัส จำกัด ร้านขายศาลพระภูมิ ศาลโมเดิร์นหินอ่อน มุ่งมั่นพัฒนา สร้างสรรค์ผลงานศาลหินอ่อน พระพิฆเนศแกะสลัก พระพุทธรูปหินแกะ และหินแกะสลักทุกชิ้น ทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเลือกหินอ่อน หินแกรนิต การขัด การเจียรปราณีต ให้สวยงามอยู่เหนือกาลเวลา และเราก็ยังคงคำนึงถึงความถูกต้องตามหลักโหราศาสตร์มาเป็นอันดับแรกเสมอ

 

สอบถามรายละเอียด หรือขอดูผลงานหินแกะสลัก
หินอ่อนแกะสลัก พระพิฆเนศแกะสลัก ราคาถูก ได้ที่

    

 

เชิญชมผลงาน รัศมีแกรนิต